Two Boys Academy | Chuyên dạy nghề Nails từ cơ bản đến chuyên nghiệp ở Hồ Chí Minh và Bình Dương

Two Boys Academy | Chuyên dạy nghề Nails từ cơ bản đến chuyên nghiệp ở Hồ Chí Minh và Bình Dương

Two Boys Academy | Chuyên dạy nghề Nails từ cơ bản đến chuyên nghiệp ở Hồ Chí Minh và Bình Dương

Email : twoboysacademy@gmail.com

Hotline : 0934.552.744 Kiến Trần

0962.552.744 Xuân Trần

|

Tình hình đại dịch COVID-19 cập nhật đến tối 22/03

 

Đến tối nay số ca nhiễm của Việt Nam đã vượt qua mốc 3 con số, đến lúc 20.30 đã là 106 người, cái may là hầu hết các ca đều là người trẻ tuổi, có các triệu chứng nhẹ và phục hồi nhanh. Chỉ có 2 ca người có tuổi vẫn đang căng. Nếu như sáng nay mới có 194 trường hợp nghi nhiễm và 36,050 trường hợp được cách ly thì đến tối con số đã là 645 trường hợp nghi nhiễm và 52,790 trường hợp được cách ly. Thế giới vẫn tăng ca đều, lo nhất là nhiều nơi ý thức về dịch có vẻ không ổn nên vẫn tụ tập đông người.

Tình hình Việt Nam

- Bệnh viện Bạch Mai khử khuẩn toàn viện, từ hôm nay dừng khám theo yêu cầu và tái khám, chỉ nhận ca cấp cứu.
- Chiều nay Việt Nam có thêm 5 ca mới, hầu hết là các ca trong Tp.HCM trở về từ châu Âu và 1 ca đến quán bar bệnh nhân 91 đã đến, đến chiều là 99 ca. Đến 20h thì báo thêm 7 ca mới, giờ đã là 106 ca, toàn bộ đều ở khu vực Tp.HCM mà các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long (Đồng Tháp, Trà Vinh, An Giang).
Tp.HCM cho biết sẽ chuẩn bị để luôn có 5,000 bộ xét nghiệm vào những tháng tới.
- Theo thống kê của Tổng cục Du lịch hiện có 145 khách sạn từ 2* đến 5* trên cả nước đăng ký làm cơ sở cách ly phòng Covid-19.
- Giáo hội Phật giáo đề nghị các địa phương không tổ chức lễ đài, không rước xe hoa cùng các chương trình nghệ thuật có tập trung đông người. Phật tử được khuyên nên cúng bái tại gia.
- Bộ Quốc phòng đã bố trí 140 điểm với khả năng tiếp nhận gần 45.000 người cùng lúc. Đến thời điểm này đã triển khai 109 điểm, đang cách ly tại 91 điểm với 16.538 người về từ nước ngoài. Hiện quân đội đang triển khai kế hoạch đối phó Covid-19 ở giai đoạn 2; sẵn sàng đón cách ly và tham gia điều trị dịch ở cấp độ cao nhất - cấp độ 5.
- Anh em chú ý Chroloquine dùng trong trị sốt rét phải được chỉ định của bác sỹ, không chỉ nghe tin trên mạng chữa được covid-19 mà mua về uống bừa. Sáng nay đã có 1 người bị ngộ độc thuốc ngoài Hà Nội do dùng thuốc bừa bãi.

Tình hình quốc tế

- Trung Quốc chuyển hướng tất cả các chuyến bay quốc tế khỏi Bắc Kinh, bắt hạ cánh ở thành phố khác để hạn chế nguy cơ các ca bệnh ngoại lai.
- Chủ tịch Trung Quốc cho biết đã đưa đề nghị giúp đỡ tới nhiều nước châu Âu.
- Chính phủ Anh đề nghị 1,5 triệu người sức khỏe kém với những bệnh lý nền nặng nên ở nhà ít nhất 12 tuần để không bị lây nhiễm virus.
- Ireland cho biết họ đang đặt hàng và chuẩn bị có 11 triệu khẩu trang y tế cũng như hàng triệu các trang thiết bị liên quan để chống dịch, tiếp tục kêu gọi mọi người ở nhà, không đi tụ tập các quán nhậu.
- Ít nhất có 10 linh mục ở Italy đã chết sau khi họ quên mình đi đến những khu chăm sóc đặc biệt để an ủi và ở bên con chiên của mình dù biết rằng tiếp xúc ở khoảng cách gần sẽ tăng nguy cơ lây nhiễm virus.
- Italy có thêm dịch vụ nhìn mặt người thân lần cuổi qua video call.
- Kosovo có ca tử vong đầu tiên, là 1 người già có sẵn nhiều bệnh mãn tính.
- Romania cũng báo có ca tử vong đầu tiên, hiện nước này có 367 ca nhiễm.
- Nước Pháp hiện có 12,475 ca nhiễm và 450 ca tử vong, vừa rồi đã bác sỹ đầu tiên tử vong trong quá trình chăm sóc cho bệnh nhân nhiễm virus.
- Tây Ban Nha sẵn sàng kéo dài tình trạng khẩn cấp ở nước này trong bối cảnh các ca nhiễm và tử vong tăng ào ào mỗi ngày. Hiện Tây Ban Nha có 1,720 ca tử vong, gần 25 nghìn ca nhiễm.
- Chính quyền Đức đang bàn kế hoạch phong tỏa cả nước trong tình cảnh số ca nhiễm tăng vọt, hiện đã có 22,364 ca nhiễm, số tử vong là 84 người.
- Bang Hawaii cách ly bắt buộc 14 ngày với bất cứ ai đến bang này.
- Jeff Bezos kêu gọi những người đang nghỉ việc ở các khách sạn nhà hàng hãy đến Amazon để làm việc cho đến khi được quay lại làm việc tại nơi làm cũ. Hãng này cũng tăng lương cho nhân viên, cho phép họ nghỉ ốm không giới hạn nếu ốm.
- Bộ trưởng y tế Ecuador từ chức sau khi số người nhiễm virus tăng vọt lên hơn 500 người.
- Argentina chuẩn bị siết chặt các biện pháp phòng dịch, hiện đã có 3,200 vụ bắt bớ những người không tuân thủ yêu cầu cách ly. Trong đó có vụ 2 người Đức không chịu cách ly mà trốn ra sân bay để bay đi Brazil, 2 người này sẽ bị trục xuất về nước.
- El Salvador bắt đầu chuỗi 30 ngày giới nghiêm dưới sự theo dõi của quân đội để phòng dịch.
- Colombia có ca tử vong đầu tiên, là 1 tài xế taxi chở khách bị nhiễm virus
- Cuba cử 1 đoàn bác sỹ đến giúp Italy chống dịch, trước đó nước này đã gửi đi 5 đoàn đến các nước xung quanh.
- Nga cũng sẽ cử 1 đoàn cả bác sỹ quân y cũng như các xe khử khuẩn và các vật tư y tế khác đến Italy.
- Chính phủ Úc đưa thêm 1 gói hỗ trợ dự phòng trị giá 38 tỷ đô để dập dịch. Bang lớn nhất nước này, New South Wales, đã đóng cửa toàn bộ những dịch vụ không cần thiết.
- New Zealand bắt đầu đóng cửa dần các cơ quan đại diện ở nước ngoài để giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm.
- Có đến gần 50 nghìn người đã xếp hàng để được xem ngọn đuốc Olympic ở Nhật Bản, bỏ qua hoàn toàn yêu cầu hạn chế ra ngoài và cách ly xã hội.
- IOC vẫn khẳng định sẽ không có chuyện hoãn Olympic vì ảnh hưởng cho sự kiện này quá lớn.
- Singapore sẽ cấm toàn bộ việc người nước ngoài nhập cảnh lẫn transit qua nước này.
- Indonesia thông báo họ đã có 48 ca tử vong và 514 ca nhiễm, nước này đã phải chuyển đổi làng vận động viên dành cho SEA Games 2018 thành bệnh viện dã chiến.
- Ấn Độ ra lệnh giới nghiêm trong 14 giờ để cố kìm hãm sự lây lan của virus. Đây được coi là lệnh giới nghiêm lớn nhất thế giới bởi hiện Ấn Độ đang có hơn 1 tỷ dân.
- Đảo Guam thông báo có ca tử vong đầu tiên, quốc đảo này hiện có 15 ca nhiễm.
- Lãnh tụ tối cao của Iran tuyên bố không tin vào sự giúp đỡ của Mỹ, nghi ngờ nếu Mỹ gửi thuốc sang thì có thể thuốc có chứa virus làm nguy cơ lây nhiễm tăng cao hơn. Điều này ngược lại với giọng điệu của tổng thống Iran hôm qua kêu gọi người dân Mỹ tác động lên chính phủ để gỡ lệnh cấm vận. Hiện Iran đã có 1,865 ca tử vong, 21,638 ca nhiễm.
- Bất chấp những yêu cầu đề nghị ở nhà hay cách ly, rất nhiều người ở châu Âu và Mỹ vẫn tiếp tục đi chơi ra biển hay tụ tập, phần lớn là giới trẻ.

Nguồn CNN, WHOsuckhoedoisongSCMPJHU, Tuổi trẻTiền phong

Chia sẻ bài viết này
Tin liên quan