Two Boys Academy | Chuyên dạy nghề Nails từ cơ bản đến chuyên nghiệp ở Hồ Chí Minh và Bình Dương

Two Boys Academy | Chuyên dạy nghề Nails từ cơ bản đến chuyên nghiệp ở Hồ Chí Minh và Bình Dương

Two Boys Academy | Chuyên dạy nghề Nails từ cơ bản đến chuyên nghiệp ở Hồ Chí Minh và Bình Dương

Email : twoboysacademy@gmail.com

Hotline : 0934.552.744 Kiến Trần

0962.552.744 Xuân Trần

|

Khi đàn ông Việt Nam đi học “Nails”

Dạy học nail thường được mặc định là nghề nghiệp của phái nữ. Vậy khi nam giới đặt chân vào nghề này thì liệu họ có cơ hội để thành công?

Trong một vài năm trở lại đây, các dịch vụ chăm sóc sắc đẹp mọc lên như “nấm sau mưa”. Nghề làm nail cũng vì thế mà ngày càng phát triển và được quan tâm nhiều hơn. Vốn thuộc ngành nghề làm đẹp nên học làm nail yêu cầu thợ phải có đôi tay khéo léo và độ thẩm mỹ cao. Có lẽ xuất phát từ suy nghĩ này nên dạy làm nail nghệ thuật thường được mặc định dành riêng cho nữ và rất hiếm hoi “đấng mày râu” lựa chọn ngành này.

Nam giới chọn học nail – Khó hay Dễ?

Bàn về vấn đề này, Ông Xuân Trần – Một người khá nổi tiếng trong lĩnh vực Nail HCM cho biết ngành nghề nào cũng luôn tồn tại hai mặt khó/dễ và thành công hay không là do ý chí rèn luyện của từng người. Theo ông, ở Việt Nam cái khó khi nam giới đăng ký khóa dạy học nail cơ bản nằm ở định kiến xã hội đối với ngành nghề này.

“Đàn ông Việt Nam có lòng tự tôn cao, nên họ nghĩ là nếu ngồi xuống làm móng tay móng chân cho phụ nữ thì bị đánh giá là thấp hèn, không đúng mực.”

(Chia sẻ từ Ông Kiến Trần – Trung tâm Dạy Nails Two Boys Nails Art)

Ngoài tư tưởng nặng nề của xã hội thì cách nghĩ của những người trong nghề cũng là rào cản rất lớn khiến thợ nail khó bám trụ lâu dài với ngành này. Nhiều người thừa nhận chỉ chọn nail như một nghề “tạm”, nghề để mưu sinh nhất thời chứ chưa nghĩ đến việc phát triển hay đầu tư bài bản gì cho nó. Có lẽ cần phải có một khoảng thời gian dài để thay đổi những định kiến trên. Nhưng với đam mê và sự nhanh nhạy sáng tạo thì chăc chắn nam giới có nhiều cơ hội thành công với nghề này.

Đàn ông Việt học làm nail – Cần lắm sự đam mê

Nhiều thợ nam thừa nhận rằng, lý do họ chọn công việc này là do trong gia đình trước đó đã có người học nail làm móng. Việc chọn học nail chỉ nhằm phụ giúp thêm hoặc “khi làm chủ thì cũng biết đường nói chuyện với khách, với thợ”. Tất nhiên, không phải thợ nam nào gia nhập ngành này cũng vì lý do trên, vẫn có rất nhiều người có năng khiếu và đam mê thật sự, chọn nghề nail làm phương thức mưu sinh và có kế hoạch gắn bó lâu dài.

Để có thể học làm  nail chuyên nghiệp thì thợ nam cần có thời gian dài khổ luyện, cặm cụi mài mò trong từng nét vẽ. Nếu so về độ khéo léo mềm mại thì có lẽ nam giới không bằng nữ giới nhưng bù lại họ lại có sự sáng tạo và dễ tiếp cận với kỹ thuật nail hiện đại nên giúp ích rất nhiều cho việc ra đời những mẫu nail mới.

Ở Trung tâm dạy Nail chuyên nghiệp Kiến Trần, chúng tôi từng chứng kiến rất nhiều các bạn nam ở lại sau giờ học, miệt mài tô vẽ đắp bột suốt nhiều giờ liền. Nghề nail không đơn giản “chỉ cần nhìn thôi là làm được”, tất cả đều trải qua quá trình làm việc bền bỉ, tích lũy kinh nghiệm từng ngày. Không ít học viên tại Two Boys Nail Art đăng ký theo suất vợ chồng, dự định sau khi kết thúc khóa dạy học nail nghệ thuật tại Kiến Trần và hoàn thành các thủ tục cần thiết để xuất ngoại, tự tạo cho mình cơ hội kiếm tiền tại đất khách để lo cho cuộc sống của gia đình sung túc hơn.

Hiện tại, quan niệm về nghề nghiệp này đã dần thay đổi và trở thành nghề “hot” được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Thậm chí có nhiều người dù tốt nghiệp đại học chính quy vẫn theo đuổi nghề này thay vì bó buộc mình trong những công việc văn phòng nhàm chán.  Bên cạnh đó, rất nhiều các cuộc thi, giải đấu về Nail được tổ chúc với quy mô ngày càng lớn mạnh hơn. Với sự phát triển này, nghề nail đang dần khẳng định được vị trí cũng như giá trị của mình trong các ngành nghề phong phú của Việt Nam.

Chia sẻ bài viết này