Kiến Trần Nail | Chuyên dạy nghề Nails từ cơ bản đến nâng cao, ngoài ra tại Kiến Trần còn đào tạo cá

Kiến Trần Nail | Chuyên dạy nghề Nails từ cơ bản đến nâng cao, ngoài ra tại Kiến Trần còn đào tạo cá

Kiến Trần Nail | Chuyên dạy nghề Nails từ cơ bản đến nâng cao, ngoài ra tại Kiến Trần còn đào tạo cá

Email : twoboysacademy@gmail.com

Hotline : 0934.552.744 Kiến Trần

0909.979.475 Đinh Cẩm Vy

|

Học Massage - Môn cơ bản thiết thực trong nghề Nails

Massage là quá trình làm thư giãn cơ bắp trong thao tác làm móng tay và móng chân.Khi làm móng tay, bạn hãy bắt đầu massage từ vùng khuỷu tay đến đầu ngón tay. Khi làm móng chân, bạn hãy bắt đầu massage từ vùng ống quyển đến đầu ngón chân.

Do nhiều huyệt phản xạ của cơ thể nằm ở bàn tay và bàn chân nên phương pháp massage này tác động đến não, làm cho tác nhân gây nhức mỏi tự nhiên trong cơ thể biến mất, ta gọi tác nhân này là endorphine. Thoát khỏi chứng endorphine làm cho cơ thể cảm giác khỏe mạnh hoàn toàn.

Việc dùng kem suốt quá trình massage có tác dụng làm ẩm và mềm chân tay, ngoài ra nó còn giảm thiểu sự ma sát để tránh gây căng đau và rộp da.

QUY TRÌNH MASSAGE TAY

Vật dụng cần thiết: kem massage or dầu không nhờn.

 1. Trước khi tiến hành thao tác massage, hãy tháo đồng hồ và đồ trang sức ra. Hãy xoa nhanh kem massage or dầu không nhờn giữa 2 bàn tay đề làm nóng trước khi xoa vào da.Bắt đầu xoa chỗ từ khuỷu tay, cứ thế vừa thoa kem vừa massage cho đến các đầu ngón tay để cho mọi nơi trên vùng da này được bão hòa.
 2. Dùng kỹ thuật làm nóng của người Ấn độ để massage cẳng tay. Hãy nắm phần trên của cẳng tay sao cho khuỷu tay của bạn căng ra,rồi vừa vặn di chuyển bàn tay bạn theo chiều ngược lại.Nhớ dùng kem vừa đủ để da không bị rộp.
 3. Tì khuỷu tay lên bàn, một tay nắm cổ tay, còn tay kia thì từ từ xoay cổ tay ba lần theo từng hướng khác nhau để làm cơ giản ra.
 4. Massage cổ tay bằng cách đặt 2 ngón tay lên mỗi bên của xương cổ tay, trượt nhẹ ngón tay tới lui để tăng cường sự lưu thông
 5. Kỹ thuật massage này giống như nhào bột mì. Đặt 2 bàn tay bạn lên mu bàn tay này sao cho 2 ngón tay của bạn nằm ở trên cổ tay, rồi sau đó massage sang 2 bên cổ tay.
 6. Bằng kỹ thuật kéo, hãy dùng tay bạn massage ngón tay cái của bàn tay này, Khi bạn massage đến đầu ngón tay , hãy xoay đầu ngón tay đến 3 lần theo từng hướng khác nhau rồi massage thêm 1 lần nữa cùng với kỹ thuật này. Sau đó chuyển sang những ngón tay khác.

QUY TRÌNH MASSAGE CHÂN

Vật dụng cần thiết: Kem massage or dầu không nhờn

 1. Xoa nhanh kem massage or dầu không nhờn giữa hai bàn tay để làm nóng lên rồi xoa vào vùng bên dưới đầu gối cho đến các đầu ngón chân. Nhớ xoa sao cho mọi nơi trên vùng da này được bão hòa.
 2. Dùng kỹ thuật làm nóng của người Ấn độ để massage vùng ống quyển.  Đặt bàn tay lên ống quyển sao cho khuỷu tay căng ra, rồi vừa vặn di chuyển bàn tay theo chiều ngược lại. Nhớ dùng kem vừa đủ để da không bị rộp.
 3. Đầu tiên massage mặt sau ống quyển, rồi sau đó vừa di chuyển các ngón tay xuống gót chân vừa bóp các cơ tại vùng này.Phương pháp massage này làm gót chân mạnh hơn.
 4. Với khuỷu tay căng ra, bạn hãy đặt 2 ngón tay lên mắt cá chân rồi trượt các ngón tay các tới lui theo chiều ngược lại quanh vùng mắt cá chân
 5. Sử dụng 2 kỹ thuật kéo để massage chân. Với kỹ thuật đầu tiên, bạn hãy đặt ngón tay các ở mặt trên ngón tay chân và ngón tay trỏ ở mắt dưới ngón chân rồi dùng các ngón tay kéo ngón chân.Kỹ thuật thứ 2 tương tự kỹ thuật đầu tiên, nhưng bạn hãy đặt ngón tay cái ở 1 mặt bên ngón chân và ngón tay trỏ ở mặt bên còn lại kéo ngón chân.
 6. Dùng 2 ngón tay cái massage lòng bàn chân. Bắt đầu từ gót chân,với khuỷu tay căng ra, bạn hãy đặt ngón tay cái này bên trên ngón tay cái kia, rồi vừa ấn xuống vừa di chuyển các ngón tay cái từ gót cho đến mu tròn bàn chân ( tức chỗ gần ngón chân cái ).Cứ thế đảo ngược các bước, massage từ mu tròn bàn chân đến gót chân.

 

Chia sẻ bài viết này
Tin liên quan